Để thêm 1 biểu tượng lên thanh công cụ (file, thư mục, phần mềm…)  bạn chỉ việc kéo biểu tượng của file hoặc thư mục hoặc phần mềm đó rồi  thả vào vị trí bên trong thanh công cụ của Winstep Nexus. Trong trường  hợp ngược lại, muốn loại bỏ 1 biểu tượng ra khỏi thanh công cụ, bạn chỉ  việc kéo và thả biểu tượng đó từ thanh công cụ ra bên ngoài.
Từ đây, nếu bạn muốn xem thời tiết hiện tại và trong nhiều ngày  tới, chỉ việc đưa chuột lên vị trí của biểu tượng thời tiết, thông tin  thời tiết hiện tại và trong 5 ngày tới sẽ được hiển thị chi tiết cho bạn  rõ.
Bây giờ, biểu tượng của các phần mềm mà bạn đang sử dụng trên Windows  cũng sẽ được hiển thị trên thanh công cụ của Winstep Nexus. Với tùy chọn  này, bạn có thể sử dụng Winstep Nexus để thay thế cho thanh công cụ mặc  định và quen thuộc của Windows.
Mặc định, vị trí của thanh công cụ Winstep Nexus nằm ở trên của màn  hình desktop. Nếu bạn muốn thay đổi vị trí mặc định này, từ cửa sổ  Prefrences, chọn tab Position. Tại đây, ở mục “Attach dock to which  screen edge”, bạn có thể chọn Top (trên), Left (trái), Right (phải) hoặc  Bottom (dưới) cho vị trí của thanh công cụ.
Điều đặc biệt là nếu thanh công cụ Winstep Nexus bị che bởi cửa sổ 1  phần mềm đang mở trên Windows, bạn chỉ việc đưa chuột đến vị trí có  thanh công cụ đó (do bạn đã chọn ở trên), chờ trong phút chốc, lập tức  thanh công cụ sẽ được hiển thị để bạn lựa chọn và sử dụng.
Sau khi chọn thử 1 hiệu ứng, bạn nhấn nút Apple trên hộp thoại để  thử nghiệm xem hiệu ứng đó có ưng ý hay không, rồi mới nhấn nút OK để  chính thức thay đổi.
Nếu bạn cảm thấy ưng ý với thanh công cụ Winstep Nexus và muôn sử dụng  thanh công cụ này để thay thế cho thanh công cụ mặc định của Windows, từ  hộp thoại Preferences, chọn tab General, sau đó đánh dấu vào tùy chọn  ‘Hide Windows taskbar’ tại mục Desktop để ẩn đi thanh công cụ mặc định  của Windows.
Trường hợp muốn hiển thị lại thanh công cụ Windows, chỉ cần bỏ đi tùy chọn này.
Lê Thị Cẩm Tú