Xe chết máy hàng loạt ở Hà Nội vì đổ xăng 'bẩn'

Thứ ba, 18/12/2012, 11:04
Những chai xăng được rút ra khỏi xe chứa hai phần dung dịch khác màu: xanh của xăng và nâu của một chất lỏng hiện vẫn chưa xác định được tên gọi và nguồn gốc.

Khoảng 18h ngày 17/12, anh Trường đưa ôtô vào cây xăng Z153, thuộc địa phận Uy Nỗ, Đông Anh (Hà Nội). Sau khi anh mua khoảng 500.000 đồng, rời khỏi cây xăng được hơn một km thì chiếc xe bỗng nhiên chết máy. Anh cho biết đã đổ xăng tại đây vài lần, nhưng đây là lần đầu tiên xe gặp hiện tượng này.

xang 
 Hai chai loại 1,5 lít chứa hỗn hợp dung dịch được gọi là "xăng".

Khi anh quay trở lại cây xăng Z153, còn khoảng một chục xe máy lẫn ôtô đang tiếp nhiên liệu tại đây cũng không thể khởi động được. Một vài khách hàng đã rút xăng ra các chai nhựa thì phát hiện có lẫn một lượng lớn chất lỏng không rõ nguồn gốc cùng với xăng. Ngay sau đó những người này đã gọi cho lực lượng công an địa phương đến để làm việc do không "nói chuyện" được với người chủ cây xăng.

Tại hiện trường, có một số chai loại 1,5 lít chứa đầy hai phần dung dịch khác màu: phần màu xanh là xăng nguyên chất nổi phía trên, còn dung dịch màu nâu chìm xuống dưới và có thể phân biệt rõ giữa hai chất này. Chất màu nâu khi tách ra có mùi hơi giống dầu hỏa, nhưng nặng mùi hơn và khá loãng.

Cơ quan công an đến đã yêu cầu chủ cây xăng ngừng bán hàng và đặt biển báo mất điện phía ngoài các cột bơm, đồng thời mời người này và nhân viên vào phía trong văn phòng để làm việc. Một công an viên cho biết, hiện chưa thể đưa ra kết luận nào về dung dịch màu nâu nói trên.

Người đàn ông được cho là chủ cây xăng sau đó đã xuất hiện và cười khi nhìn vào các chai nhựa: "Chẳng biết đây là chất gì nữa?".

Một số người dân quanh khu vực cây xăng cho biết, đây không phải là lần đầu có xe chết máy vì bơm nhiên liệu tại đây. "Tuy nhiên chưa lần nào nhiều xe bị cùng lúc thế này, và có lẽ ít ai để ý nếu xe vẫn chạy bình thường", một người đàn ông tên Hùng cho hay.

Cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu và cho biết sẽ sớm có kết luận sơ bộ về dung dịch trên.

 

Theo VnExpress

Các tin cũ hơn