Sáng qua, lãnh đạo Vicem.Hải Phòng đã triệu tập toàn bộ thành viên của  đội để họp tại “đại bản doanh” Thủy Nguyên (Hải Phòng). Trong cuộc họp  này, lãnh đạo đội đã thông báo quyết định thanh lý hợp đồng với HLV  Vương Tiến Dũng, đồng thời công bố việc bổ nhiệm trợ lý Nguyễn Đình Hưng  làm HLV trưởng. Đáp lại những thông tin này là một bầu không khí ảm đạm  và lãnh đạm từ các cầu thủ.
 Về phần mình, tân HLV Nguyễn Đình Hưng nói rằng khi ngồi vào “ghế nóng”, ông mang tâm trạng nửa mừng, nửa lo: “Mừng  vì đây là lần đầu tiên tôi được cầm quân ở V.League. Dẫn dắt đội là cơ  hội để một HLV trẻ như tôi có dịp thể hiện năng lực của mình. Lo bởi ở  vị trí áp chót BXH, tôi và các cầu thủ đang và sẽ phải gánh chịu áp lực  lớn trong giai đoạn còn lại của giải. Theo tính toán của tôi, nếu muốn  trụ hạng thành công, Vicem.Hải Phòng cần phải có được từ 7 đến 9 điểm  trong chặng cuối này”.

HLV Nguyễn Đình Hưng (phải) sẽ chèo lái Vicem.Hải Phòng trong 4 trận còn lại của V.League 2011. Ảnh: Cao Hiền.
“Phế” lão làng họ Vương để trao tay lái cho một HLV chưa từng có kinh  nghiệm cầm quân ở đấu trường V.League như ông Hưng, xem ra lãnh đạo  Vicem.Hải Phòng đang mạo hiểm với sinh mệnh của đội. Bởi phía trước đội  bóng đang đứng áp chót BXH V.League này là 4 trận cầu mang ý nghĩa sinh  tử. Đáng nói hơn, cả 4 đối thủ mà đội bóng đất Cảng sẽ gặp (Hòa Phát.HN,  B.Bình Dương, Hà Nội.T&T và Hà Nội.ACB) đều thuộc diện “khát” điểm.  Thế nên, sẽ chẳng quá nếu ví von rằng Vicem.Hải Phòng giống như một con  tầu sắp vào vùng biển dữ. Vậy mà “con tầu” ấy lại được trao cho một  “thuyền trưởng” non tay.
 Tất nhiên, ở thế “cưỡi lên lưng hổ”, vị tân HLV trưởng của đội bóng đất  Cảng phải hô to quyết tâm vượt khó: “Kinh nghiệm của tôi không quá thua  kém các đồng nghiệp. Khi còn ở K.Khánh Hòa, tôi đã có nhiều năm làm trợ  lý cho HLV Hoàng Anh Tuấn. Với Vicem.Hải Phòng, tôi cũng đã theo sát  đội từ đầu mùa giải đến nay với vai trò trợ lý cho HLV Vương Tiến Dũng.  Nhân sự của đội không hề thua kém các đối thủ. Nếu các cầu thủ lấy lại  được tinh thần thi đấu và cùng nhìn về một hướng, tôi nghĩ đội sẽ trở  lại với đúng sức mạnh của mình”. 
Theo Báo Đất Việt
Lê Trung