Đầu tư khách sạn đang cho lợi nhuận cao

Thứ ba, 04/10/2011, 00:00
Tỷ lệ lợi nhuận trong đầu tư khách sạn cao hơn so với văn phòng và mặt bằng bán lẻ từ 2 – 3%, đó là số liệu nghiên cứu mà công ty CBRE vừa công bố vào cuối tháng 9 vừa qua.


Đầu tư khách sạn thu lợi nhuận cao hơn so với văn phòng và mặt bằng bán lẻ từ 2 – 3% (ảnh minh họa)

Cụ thể, mặc dù thị trường bất động sản đang chững lại nhưng phân khúc khách sạn tại Hà Nội và TP.HCM vẫn tăng trưởng tốt. Năm 2011, mức tăng trưởng về công suất phòng của Hà Nội và TP.HCM ít nhất khoảng từ 5 – 10% so với năm 2010. Ông Robert McIntosh, giám đốc điều hành CBRE Hotels châu Á – Thái Bình Dương cho rằng, tiềm năng đầu tư cho khách sạn tại Việt Nam là khá cao, đặc biệt dành cho các nhà đầu tư tìm kiếm sự tăng trưởng dài hạn. Theo ông McIntosh, phân khúc khách sạn đã hồi phục rất nhanh sau cuộc khủng hoảng tài chính với đa số các thành phố ở châu Á, mức tăng trưởng doanh thu trên số lượng phòng có sẵn đạt ít nhất 20% so với trước cuộc khủng hoảng.

Các loại khách sạn ba sao vẫn đang tỏ ra có lợi thế và hoạt động tốt, đem đến hiệu quả cao trong bối cảnh lãi suất cho vay tăng cao phổ biến như hiện nay. Thị trường khách sạn ba sao tạo ra một cơ hội tốt cho các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận và gia nhập dễ dàng hơn vào ngành công nghiệp nghỉ dưỡng.

(Theo SGTT)

Lê Trung

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích