Côn đồ đe dọa bác sĩ Trung tâm cấp cứu 115

Thứ tư, 22/02/2012, 11:47
Chiều 21/2, bác sĩ Nguyễn Tấn Phó, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng cho biết: Khoảng 12h45 trưa cùng ngày, tại Trạm cấp cứu 115 Hải Châu có 5 đối tượng kéo đến thóa mạ, chửi bới, đe dọa các bác sĩ của Trung tâm.


Trước những hành động hung hãn, côn đồ của nhóm đối tượng lạ mặt, lãnh đạo Trung tâm đã gọi điện thoại đến lực lượng công an phường Thạch Thang và quận Hải Châu (Đà Nẵng) nhờ can thiệp. Ngoài ra, bác sĩ và nhân viên y tế ở đây cũng liên hệ đến lực lượng Cảnh sát trật tự thành phố Đà Nẵng hỗ trợ giúp đỡ đảm bảo an ninh trật tự.

Trung tâm cấp cứu 115 Hải Châu - nơi xảy ra vụ việc
 

Một bác sĩ thuộc trung tâm cho biết, vụ việc nêu trên chỉ là một trong hàng loạt vụ thóa mạ, đe dọa, thậm chí hành hung các y bác sĩ và nhân viên Trung tâm 115 trong thời gian gần đây của một nhóm đối tượng.

Theo nhận định của các cán bộ ở đây, bọn côn đồ đến gây rối chính là những chủ xe ôtô cùng người nhà giả làm nhân viên cấp cứu 115 để lừa đảo, lôi kéo, chèn ép các bệnh nhân có nhu cầu tại một số bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn Đà Nẵng trong thời gian vừa qua, đã bị cán bộ ở Trung tâm cấp cứu 115 phản ánh lên cơ quan chức năng. Mất đường làm ăn nên bọn chúng quay lại hăm dọa.

Được biết, thời gian gần đây hoạt động dịch vụ “115 chui” đội lốt Trung tâm cấp cứu Đà Nẵng diễn ra rất công khai. Bọn chúng thường đến tận phòng hay giường của bệnh nhân “tiếp thị” dịch vụ xe cấp cứu đưa đón tận nhà với giá cao hơn rất nhiều so với giá dịch vụ của Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng. Hoạt động của bọn chúng nở rộ và lộng hành tại hai bệnh viện lớn của Đà Nẵng là Bệnh viện Đa khoa và Bệnh viện C Đà Nẵng, bất chấp sự nghiêm cấm và ngăn cản của các cơ quan chức năng.

Sự việc đang được cán bộ Trung tâm cấp cứu Đà Nẵng báo lên cơ quan chức năng của Đà Nẵng để nhờ can thiệp, xử lý.

Theo Dantri

 

 

23/05/2012 | 06:05
Hà Nội: Bắt "má mì" chuyên cung cấp "gái gọi" sinh viên
Nhiều cô gái trong đường dây gái gọi cao cấp là sinh viên các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội. Mỗi lần khách có nhu cầu vui vẻ, “má mì” Phượng lại gọi điện thoại, điều các "chân dài" để khách lựa chọn.
23/05/2012 | 06:18
Đồng Tháp: Chủ tịch xã đánh bạc tại trụ sở
Chiều 22-5, UBND huyện Lai Vung - Đồng Tháp cho biết lãnh đạo huyện đã chỉ đạo cơ quan công an điều tra làm rõ các cán bộ cấp xã tham gia đánh bài ăn tiền ngay tại trụ sở UBND xã Hòa Thành, huyện Lai Vung.
23/05/2012 | 05:53
Các nhà khoa học phản biện khả năng bé gái 'tự đốt'
Xung quanh giả thiết của Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho rằng nguyên nhân các vụ hỏa hoạn vừa qua có thể do bé Thùy "tự đốt cháy", nhiều nhà khoa học đánh giá công bố này "thiếu cơ sở và không nghiêm túc".
23/05/2012 | 00:21
Chat quá nhiều có thể bị trầm cảm
Nghiên cứu mới đây cho thấy những thói quen sử dụng Internet như "chat chit" và sử dụng Facebook quá nhiều có liên quan tới chứng trầm cảm.
23/05/2012 | 00:18
Chrome đoạt ngôi trình duyệt web số 1 của IE
Tuần đầu tiên trong lịch sử, Google Chrome đạt danh hiệu trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới, theo kết quả thống kê của hãng nghiên cứu Statcounter.
23/05/2012 | 00:05
Những máy tính cũ nào chạy được Windows 8?
Microsoft chuẩn bị chính thức ra mắt Windows 8 vào mùa thu này. Hãy kiểm tra máy tính xem bạn cần phải làm gì để có thể “đón đầu” phiên bản Windows mới nhất.
22/05/2012 | 23:59
Vỏ Galaxy S3 không phải là nhựa bình thường
Sau khi bị các trang báo công nghệ “chê” thiết kế vỏ nhựa xấu mã, Samsung đã phải đính chính lớp vỏ của “siêu phẩm” làm từ polycarbonate, không phải nhựa bình thường.
Đang tải video clip ...