Hầm Thủ Thiêm đổi tên thành “Đường hầm sông Sài Gòn”

Thứ tư, 18/01/2012, 10:40
Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết UBND TP vừa chính thức ban hành quyết định 171/QĐ-UBND về việc đặt tên công trình hầm Thủ Thiêm là “Đường hầm sông Sài Gòn”.

 

Hầm sông Sài Gòn là hạng mục quan trọng nhất của Đại lộ Đông Tây (ảnh: Công Quang)

 

Cụ thể, khu vực đường hầm sông Sài Gòn sẽ được tính từ vị trí tiếp giáp với đoạn giao nhau giữa đường Võ Văn Kiệt và đường Phó Đức Chính, quận 1 đến Trạm thu phí quận 2, toàn tuyến đường hầm dài 1.490m.

Đường hầm sông Sài Gòn là hạng mục quan trọng nhất trong dự án xây dựng đại lộ Đông Tây, được khánh thành ngày 20/11/2011 sau hơn 6 năm thi công. Công trình dài 1,49km, rộng 33m, cao 9m, với 6 làn xe lưu thông, mỗi bên 3 làn cho cả ôtô và xe máy. Ngoài ra còn có hai làn đường thoát hiểm 2 bên.

Trước đó, tại kỳ họp lần thứ ba HĐND thành phố khóa 8 (ngày 7/12/2011), tờ trình đặt tên đường hầm sông Sài Gòn cho hầm Thủ Thiêm đã được HĐND TP thông qua dù còn nhiều ý kiến chưa thuận.

Theo ông Trần Quang Phượng, Giám đốc Sở GTVT TPHCM giải trình tại HĐND TP thì khi triển khai dự án Đại lộ Đông Tây, hạng mục hầm tạm gọi là hầm Thủ Thiêm vì gắn với địa danh Thủ Thiêm để gọi tên cho dễ. Vì vậy, hầm Thủ Thiêm cần phải được đặt tên gọi một cách chính thức ngay khi hoàn thành.

Ông Phượng cho rằng: “Có một công trình gắn liền với sông Sài Gòn thì cũng phải có một cái tên như thế nào để người dân nhớ lại sự phát triển của thành phố. Cái tên Đường hầm sông Sài Gòn là phù hợp nhất. Nó thể hiện quá khứ và tương lai phát triển của thành phố”.

Theo Dantri

23/05/2012 | 00:40
7 cô gái đình đám trên YouTube
Trong hành trình 7 năm, trang web chia sẻ video YouTube đã khai phá nhiều tài năng tiềm ẩn trong đủ mọi lĩnh vực như ca hát, thời trang...
23/05/2012 | 00:21
Chat quá nhiều có thể bị trầm cảm
Nghiên cứu mới đây cho thấy những thói quen sử dụng Internet như "chat chit" và sử dụng Facebook quá nhiều có liên quan tới chứng trầm cảm.
23/05/2012 | 00:18
Chrome đoạt ngôi trình duyệt web số 1 của IE
Tuần đầu tiên trong lịch sử, Google Chrome đạt danh hiệu trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới, theo kết quả thống kê của hãng nghiên cứu Statcounter.
23/05/2012 | 00:05
Những máy tính cũ nào chạy được Windows 8?
Microsoft chuẩn bị chính thức ra mắt Windows 8 vào mùa thu này. Hãy kiểm tra máy tính xem bạn cần phải làm gì để có thể “đón đầu” phiên bản Windows mới nhất.
22/05/2012 | 23:59
Vỏ Galaxy S3 không phải là nhựa bình thường
Sau khi bị các trang báo công nghệ “chê” thiết kế vỏ nhựa xấu mã, Samsung đã phải đính chính lớp vỏ của “siêu phẩm” làm từ polycarbonate, không phải nhựa bình thường.
22/05/2012 | 23:56
Trẻ em nghiện dùng ĐTDĐ là do di truyền?
Con cái của bạn thường xuyên nói chuyện và nhắn tin trên ĐTDĐ? Theo một nghiên cứu mới đây, thì đó là lỗi của bạn. Cụ thể hơn, là do các gen mà bạn đã truyền sang cho con.
22/05/2012 | 23:46
Bkav kiểm tra miễn phí lỗ hổng website
Dịch vụ kiểm tra và đánh giá lỗ hổng an ninh của website chạy trên nền điện toán đám mây vừa được Công ty An ninh mạng Bkav ra mắt chính thức hôm nay, 22/5/2012, với tên gọi Bkav WebScan.
Đang tải video clip ...