Chợ Tân Bình rộng 22.000 m2, có tuổi đời hơn 50 năm, nổi tiếng bán sỉ các mặt hàng vải, thời trang sắp được nâng cấp thành trung tâm thương mại với vốn đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng.
Tổ hợp thương mại, văn phòng hạng A và nhà ở Diamond Flower Tower tọa lạc ngay tại góc đường Hoàng Đạo Thúy và Lê Văn Lương sẽ chính thức mở cửa đón khách hàng tham quan căn hộ mẫu tại tầng 16 của dự án vào ngày 24/09/2014.
Xu hướng tiêu dùng thay đổi đang là thách thức lớn cho các trung tâm thương mại. Thực tế cho thấy nhiều trung tâm thương mại trên cả nước đang rơi vào tình cảnh ế ẩm.
Thị trường thời ế ẩm, để thoát hàng các chủ đầu tư đồng loạt bán nhà thô. Đến thời điểm bàn giao nhà, khách hàng muốn hoàn thiện, chủ đầu tư quay lại "bắt chẹt" khách hàng. Đây là câu chuyện về đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp.
Các chủ đầu tư dồn dập tung chiêu độc để bán hàng theo cách mới nhằm khuấy động thị trường căn hộ. Tuy nhiên, đánh giá chung của các sàn BĐS, chỉ những dự án người thật việc thật mới thực sự lấy được lòng người mua.
Công chức, viên chức vay 2 tỷ thì hàng tháng phải trả cả vốn lẫn lãi 15-20 triệu đồng thì lương không đủ trả. Gói tín dụng đang nghiên cứu nghi ngờ để “cứu” các đại gia, dự án cao cấp "đắp chiếu"...
Việc chần chừ, nới rồi thắt trong việc cho người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam trong khi nhu cầu rất lớn và ngày càng tăng đã tạo ra sự tắc nghẽn trên thị trường.
Nếu chúng ta vẫn chỉ "mở" trong chủ trương nhưng không "cởi" các nút thắt trong thực tế để tạo sự thông thoáng và thuận lợi cho người nước ngoài mua nhà ở VN, các nước xung quanh sẽ hút vốn ngoại về mình.
Người dân ở chung cư cũ muốn được đền bù nhiều hơn, chủ đầu tư đòi nâng tầng có lãi mới làm, Luật Thủ đô trở nên... bơ vơ dù quy định cải tạo chung cư cũ phải đảm bảo phù hợp về quy hoạch.
Chủ đầu tư dự án Đặng Xá (Gia Lâm) sẽ phân phối các căn hộ chung cư thương mại thuộc gói tín dụng 30 nghìn tỷ trong khu đô thị Đặng Xá - Gia Lâm - Hà Nội.
Liên quan tới gói tín dụng hỗ trợ vay mua nhà cho cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang..., TS. Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế, Hiệu trưởng Trường Đào tạo nguồn nhân lực Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) cho rằng: “Để triển khai hiệu quả, điều quan trọng là làm sao cơ chế, chính sách, thủ tục phải nhanh gọn hơn”.
Hai tòa cao ốc văn phòng đã xây xong đến tầng 11, hạng mục khách sạn 5 sao xây dựng xong tầng 5, trung tâm tiện ích và khu bán lẻ hiện mới đang được thi công.
Để sở hữu nhà ở tại Việt Nam, thay vì chỉ cần điều kiện được nhập cảnh, “người nước ngoài phải sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam” là quy định vừa được bổ sung trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi).